10 LỢI ÍCH KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH SỚM

10 LỢI ÍCH KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH SỚM

Theo các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới. “giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ“. Và nếu con bạn chưa có cơ hội học tiếng anh sớm. Các chuyên gia khuyên “bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt”. Tại sao lại thế? Hãy cùng anh ngữ Key Means xem các chuyên gia nói gì về TOP 10 lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm:

1. Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn:

Điều này giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Anh. Còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh. Thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi. Hơn nữa, trẻ bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

2. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp:

Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ. Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

3. Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn:

10 LỢI ÍCH KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH SỚM

4. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn:

Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ. Chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011. Khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

5. Trẻ có kết quả học tập ở trường cao hơn.

10 LỢI ÍCH KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH SỚM
Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy. Nhữngtrẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ. Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Bound năm 2007. Những sinh viên được học ngoại ngữ liên tục từ 4 năm trở lên có điểm thi đầu vào đại học (kì thi SAT) cao hơn các sinh viên không học ngoại ngữ (hoặc học dưới 6 tháng) là 140 điểm (trên điểm tối đa 800) ở tất cả các môn thi. Toán, Khoa Học và Viết luận.

6. Trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn:

Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu… Bạn đã bao giờ bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây?

7. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

 

8. Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn:

Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

9. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới:

10. Hoạt động gắn kết cả gia đình.

Nếu bạn biết ngoại ngữ thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng. Mà bạn và con có thể cùng học và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập với con. Bạn vẫn nhớ cảm giác tuyệt vời khi con bạn nói tiếng nói đầu tiên chứ? “Ba, ba, bà bà!”… Những âm thanh đấy mới kì diệu làm sao! Bạn đừng quá khắt khe bắt con phải đúng ngay từ đầu. Hãy cùng con nghe các băng đĩa ngoại ngữ và bắt chước nào.

Trên đây là 10 lợi ích khi cho con học tiếng anh sớm mà anh ngữ Key Means chia sẻ để cùng bố mẹ hiểu được lợi ích và xem xét cho bé đi học khi ở độ tuổi phù hợp.

Xem thêm:

_____________________________
Anh Ngữ Key Means
Hotline: 0702 640 468 – 0788 531 531
Facebook Tiếng Anh cho người lớn: www.facebook.com/KeyMeansForAdults
Facebook Tiếng Anh cho trẻ: www.facebook.com/KeyMeansForKids
ANH VĂN THIẾU NHI, TOEIC, IELTS
Address: 38 Dương Thị Xuân Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Sau lưng chợ Bắc Mỹ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *