Cảm Nhận Học Viên Phạm Ngọc Anh

CẢM NHẬN HỌC VIÊN KEY MEANS

Xin chào mọi người, mình là Phạm Ngọc Anh– học viên Key Means. Mình sẽ chia sẽ quá trình học TOEIC của mình tại trung tâm Anh ngữ Key Means

100% số điểm trên phiếu kết quả gồm 2 dấu cộng từ 3 yếu tố:

50% kiến thức. Bạn được 700 điểm là có 350 điểm từ những gì tích luỹ từ giai đoạn học Mất gốc, Toeic 1,2. Nếu phiếu điểm 800 thì tức là bạn có 400 điểm từ nhiều tháng học tập trước đó.

25% giải đề. Giai đoạn giải đề này là quan trọng nhất trong quá trình học. Vì 2 lý do sau:

  1. Nó giúp bạn tổng hợp kiến thức của bản thân, tranh thủ mở rộng vốn từ chưa biết, dạng bài chưa quen;
  2. Chỉ trong thời gian 1 tháng làm đề, bạn đạt được khả năng tập trung liên tục, quen với khung giờ thi.

Tuy nhiên, số lượng đề giải không bằng chất lượng sau giải đề. Nếu chỉ chăm chăm làm nhiều, làm nữa làm mãi, thì rồi bạn sẽ dễ mắc đi mắc lại cùng 1 lỗi, điểm số giậm chân tại chỗ. Nhưng nếu làm 1 đề xong bạn lại nghiền ngẫm sai ở đâu, có từ mới nào, có dạng cấu trúc như thế nào. Thì bạn sẽ áp dụng được trong tất cả các bài làm và thực tế sử dụng.

25% hên xui. “Học tài thi phận”, chẳng may hôm thi sức khoẻ không tốt, tai ù, bụng đau, số đen gặp đề khó, hay đêm trước mất ngủ làm gà gật lúc thi… Tất cả đều là các tác nhân nhiễu mà chị tạm gọi là “số trời”. Vậy hạn chế mất điểm của 25% này bằng cách nào? Tăng cường giải đề để giúp mình luôn tập trung trong mọi hoàn cảnh. Giữ sức khoẻ cường tráng nghỉ ngơi điều độ.

Khác với đa số các bạn trong lớp H17, chị không học Toeic từ “mất gốc” mà “có gốc mà không tưới tắm nên khô cằn bền vững”. Nhưng chính vì học lại khi có tuổi, khiến chị có chút chiến lược rõ ràng.

anh ngữ key means

Chiến lược học TOEIC tại Anh ngữ Key Means

1. Lỡ học rồi là theo đến cùng, đến thi xong; kẻo tốn tiền, tốn thời gian và tốn cả nhuệ khí khi làm việc khác.

2. “Tích tiểu thành đại” mỗi câu chỉ 5 điểm nhưng năng nhặt chặt bị, cố gắng không tiếc nuối câu nào. Về phần đọc, khác vs thầy Tuấn và cô Hiền, chị lựa chọn cách làm xong part 5-6, rồi bắt đầu làm part 7 từ câu 176/177 (câu đầu tiên ở cột trong cùng) rồi quay lại. Hết cột cuối trở về cũng không bỏ sót các câu khác. Lý do, nhặt từng điểm các câu part 5-6 dễ thở, ở part 7 cột cuối thường là các bài đọc dài 5 câu hỏi, đọc kỹ 1 bài được điểm 5 câu rồi. Quay lại câu 153 thì bài đọc ngắn hơn, lúc này dù thấm mệt, thì vẫn còn khả năng nhìn các key words trong câu hỏi và bài. Nếu có phải lô tô thì phần mất cũng thu hẹp hơn.

3. Biết mình hiểu mình, không so sánh với người khác. Mỗi bạn 1 xuất phát điểm, mỗi người có điểm mạnh, điều cần làm là củng cố điểm yếu của mình. Ví dụ như chị, nghe không tốt bằng đọc, thì trong giai đoạn giải đề, nhiều đề chị chỉ làm phần nghe 45’.

4. Ở hiền gặp lành. Cái này vui thôi, vì chắc số đỏ gặp đề đen mà khung điểm lại rộng cơi nới, trời thương.
5. Và cuối cùng, hẹn các em 1 ngày gần nhất. Thầy Tuấn trao phong bao, Ngọc Anh mở yến tiệc nha.

Xem thêm:

_____________________________
Anh Ngữ Key Means

Hotline: 0702 640 468 – 0788 531 531

Facebook Tiếng Anh cho người lớn: www.facebook.com/KeyMeansForAdults

Facebook Tiếng Anh cho trẻ: www.facebook.com/KeyMeansForKids

ANH VĂN THIẾU NHI, TOEIC, IELTS

Address: 38 Dương Thị Xuân Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Sau lưng chợ Bắc Mỹ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *