Cảm Nhận Học Viên Quý Lâm

CẢM NHẬN HỌC VIÊN KEY MEANS

Cảm nhận học viên: Có một cậu sinh viên đứng lặng người tại quầy tiếp tân nơi thi toeic IIG với kết quả trả về trên tay sau 10 ngày chờ đợi.

Cảm Nhận Học Viên Quý Lâm về HÀNH TRÌNH TOEIC.

Ngày hôm nay, có một cậu sinh viên đứng lặng người tại quầy tiếp tân nơi thi toeic IIG với kết quả trả về trên tay sau 10 ngày chờ đợi. Tay cậu cầm bảng điểm rút ra từ phong bì, miệng không nấc lên thành lời. Được vài giây chị tiếp tân gặng hỏi vẻ mặt an ủi: “sao thế em, điểm thấp quả hả ???”. Cậu không nói không rằng xoay tờ kết quả cho chị lễ tân. Chị xị mặt xuống cau mày:

  • Quỷ! 845 mà làm như trời sập rứa trời
  • Hê hê đâu có đâu tại em đang suy nghĩ có nên đi đòi nợ ông thầy em không. Tại ổng bảo đạt trên 800 thì thầy bao thi

Mặt cậu cười hí hửng vội chào chị phóng xe một mạch về nhà. Quên mặt luôn áo mưa dưới thời tiết giông gió se lạnh của Đà Nẵng đầu tháng 12.

Đó là tôi Nguyễn Đình Quý Lâm, sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Cầm tấm bằng Đại học chưa đủ nóng phải thổi nhẹ vào tay để cầm thêm cái bằng TOEIC 800 nóng hổi sau một năm ròng rã nổ lực. Các bạn, những sinh viên, người đi làm, những người yêu thích Tiếng anh muốn tìm hiểu hay đang chật vật với thứ ngôn ngữ tưởng dễ mà khó. Tưởng khó mà dễ này nếu muốn biết lộ trình đạt 800 điểm như thế nào. Thì dưới đây sẽ là vài chia sẻ nhỏ về hành trình đã trải của tôi xin được gửi đến các bạn.

I: Khởi đầu.

Giữa 2019, anh trai giới thiệu tôi đến Trung tâm Anh ngữ Keymeans. Tôi lúc đấy đang là sinh viên năm cuối, cũng sắp ra trường nên quyết định đầu tư vốn Anh ngữ. “Sắm” cho mình cái bằng hi vọng đáp ứng nhà các nhà tuyển dụng sau này.

Ấn tượng đầu

Bước vào Keymeans ấn tượng đầu tiên chưa phải là không gian, giáo viên hay tư vấn viên chuyên anh như trung tâm khác. Mà là các em nhỏ tầm 5-6 tuổi vui đùa, trò chuyện với giáo viên nước ngoài cứ như các bé bản địa. Rồi đến cách bài trí phòng ốc phong phú với nhiều chủ đề. Châm ngôn tiếng anh dán khắp tường, giáo viên nước ngoài thì thân thiện đến chào hỏi.

Test đầu vào

Đến phần test trình độ tiếng anh – thực sự cũng không phải là bài test, các trợ lý thực hiện một màn chào hỏi nhỏ bằng tiếng anh rồi quan sát qua ngữ điệu, ngữ pháp tôi trả lời trong suốt cuộc trò chuyện rồi cho biết được trình độ của tôi đạt đến đâu.

Buổi đầu đi học

Buổi đầu tiên đến lớp, đảm nhiệm lớp học là Mr. Tuấn. Thầy khá là vui tính, buổi đầu mà các bạn học viên ai nấy mặt sáng bừng, cười tươi với nhau như đã quen biết nhau. 30 phút đầu thầy trò tìm hiểu nhau rồi trao đổi mục tiêu học tiếng anh để tạo động lực. Các bạn học viên kể cả tôi, mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau. Đều có những trở ngại ngăn cản trên con đường học ngôn ngữ Anh. Vậy mà không hiểu Mr. Tuấn làm cách nào mà luôn giữ được ngọn lửa sáng bừng ở các bạn trong suốt quá trình học tập cho đến lúc thi.

Phong cách giảng dạy

Phong cách giảng dạy ở đây cũng cực kì khác lạ. Không cần sách, không cần bút, không cần vở. Chỉ mang tinh thần sẵn sàng, tỉnh táo, sự tập trung vào lời thầy giảng. Cứ thế mà tai nghe, mắt thấy, miệng đọc trong đầu. Cốt là để rèn luyện khả năng nhận biết nhạy bén và ghi nhớ từ vựng. Bài về nhà được giao và kiểm tra hằng tuần nhằm tạo tính tự học, tự lực của bản thân. Nhờ vậy mà tôi có thể phát triển vốn kiến thức kĩ năng từ chính năng lực bản thân.

Chỉ trong vòng hai tháng khả năng nge đọc của tôi được nâng cao thấy rõ. Đến lúc này thầy mới đủ tin tưởng và giao giáo viên bản ngữ trực tiếp đứng lớp, cứ thế 4 tháng tôi được trao dồi sự tự tin và kĩ năng giao tiếp với chính người nước ngoài.

Kết thúc khoá đầu tôi đã có thể sẵn sàng tinh thần, kiến thức căn bản cho đợt ôn luyện căn não sắp đến.

II: Thử thách

Giai đoạn sau cùng cực kì thử thách, tôi được rèn luyện thêm kiến thức đọc hiểu và viết câu. Bản thân cũng thấm mệt sau những tháng học ngữ pháp và đa dạng cách viết câu. Cộng thêm dịch bệnh ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện.

Đây là lúc mà tôi nhận thấy được sự nhiệt huyết yêu nghề của các giảng viên, các trợ lý góp sức mở lớp học online động viên sĩ tử. Đến khi dịch bệnh qua đi trung tâm hỗ trợ hẳn phòng test thử sức chuẩn đầy đủ trang thiết bị. Đề test thử như phòng thi thật vậy.

Có được sự giúp đỡ đầy nhiệt huyết đến vậy bản thân tôi không cho phép sự lười nhát chiến thắng bản thân. Vì luôn có câu thần chú “thành quả sau cuối thuộc về chính em” của Mr. Tuấn khắc ghi trong đầu.

III: Thành quả.

Cuối cùng sau bao ngày ôn luyện cày cuốc cùng KeyMeans thì ngày đăng kí thi đã đến. Tôi nhận được lời động viên và nhắn nhủ của giảng viên và các trợ lý trước khi vào phòng thi. Để đáp trả cho sự hỗ trợ nhiệt tình hết mình của Keymeans và nỗ lực của riêng tôi. Tôi đã vượt qua mục tiêu mình đặt ra ban đầu 750 với số điểm đạt được 845 ngoài sức mong đợi của bản thân.

Lời kết Cảm Nhận Học Viên Quý Lâm

Với thành tích hơn mong đợi, cảm ơn Keymeans đã giúp tôi nhận thấy giá trị thành quả mình đạt được không phải nằm ở tấm chứng chỉ Toeic tôi mong muốn ban đầu mà nằm ở chính năng lực của tôi.

Xem thêm:

_____________________________

Anh Ngữ Key Means

Hotline: 0702 640 468 – 0788 531 531
Facebook Tiếng Anh cho người lớn: www.facebook.com/KeyMeansForAdults
Facebook Tiếng Anh cho trẻ: www.facebook.com/KeyMeansForKids
ANH VĂN THIẾU NHI, TOEIC, IELTSAddress: 38 Dương Thị Xuân Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Sau lưng chợ Bắc Mỹ An)

3 thoughts on “Cảm Nhận Học Viên Quý Lâm

  1. Pingback: Đặng Tiến Dũng - Anh ngữ Key Means giúp tôi bước ra khỏi kén - Anh Ngữ Key Means

  2. Pingback: Cảm Nhận Học Viên Phạm Ngọc Anh - Anh Ngữ Key Means

  3. Pingback: Cảm Nhận Học Viên Khánh Vy | Anh Ngữ Key Means

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *