5 Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà mùa dịch

5 Cách Dạy Con Mùa Dịch

Vì dịch Covid 19 xảy ra, dẫn đến rất nhiều hệ lụy kéo theo. Trong số đó việc học tập của các bạn học sinh cũng bị ảnh hưởng. Nhà trường đồng loạt cho các bạn học sinh học trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, đây cũng là nỗi lo lớn của các bậc phụ huynh. Vì không có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉ dạy con học tiếng anh tại nhà. Nên thời gian này cũng là thời gian khó khăn đối với bố mẹ. Tiếng Anh là môn học tưởng chừng dễ nhưng lại vô cùng khó trong cả việc dạy lẫn việc học.

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy con tiếng Anh tại nhà mùa dịch. Nhưng họ không biết cách bắt đầu và phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi như thế nào sẽ hiệu quả. Bài viết dưới đây, Key Means sẽ chỉ ra những phương pháp để giúp cho ba mẹ dạy con tiếng Anh ngay tại nhà mùa dịch.

Thiết lập thói quen – 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Thiết lập thói quen - 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Mùa dịch có rất nhiều khó khăn cản trở, làm thay đổi nhiều thói quen. Nhưng điều tích cực là gia đình lại có nhiều thời gian ở bên nhau hơn, gắn kết gần với nhau hơn. Ba mẹ nên thiết lập thời gian học tiếng Anh cùng con. Ba mẹ nên dạy tiếng Anh cho con trong khoảng thời gian ngắn. Không nên quá dài nhưng phải đều đặn và thường xuyên mỗi ngày. Có thể bắt đầu với 15 phút học tiếng Anh mỗi ngày là đủ cho trẻ nhỏ. Ba mẹ có thể dần dần thực hiện các bài học dài hơn nhưng để giữ cho khoảng thời gian tập trung của con tăng lên.

Tạo cảm giác thỏa mái cho con

Bên cạnh việc chỉ chú trọng vào việc học quá nhiều sẽ khiến các con cảm thấy áp lực. Con sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi ba mẹ dành cho con những món quà nhỏ sau những giờ học căng thẳng. Ba mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con trước khi đi ngủ. Nếu ba mẹ có không gian ở nhà. Ba mẹ có thể tạo một góc – nơi ba mẹ giữ mọi thứ kết nối với tiếng Anh. Ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con đã làm. Sự lặp lại là điều cần thiết, trẻ em thường cần nghe từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự mình phát âm chúng.

Thiết lập thói quen - 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Theo nghiên cứu, khả năng tiếp thu và học một loại ngôn ngữ của trẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với người lớn. Đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Hơn nữa, khi trẻ còn nhỏ tuổi thì rất dễ có cảm giác nhàm chán khi học. Vì thế các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe nói. Gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn là kỹ năng đọc viết. Mùa dịch này phụ huynh không thể dẫn con đến các nơi công cộng như là công viên, phố đi bộ, khu vui chơi,… thì cho các con nghe các bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh, xem các bộ phim hoạt hình nước ngoài tại nhà. Tạo cơ hội cho con có thể bắt chước nói tiếng Anh nhiều hơn.

Dạy con học tiếng anh qua ứng dụng có hình ảnh sống động – 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Thiết lập thói quen - 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Khi cho trẻ học ngôn ngữ, hãy giúp trẻ thích thú hơn bằng việc học qua hình ảnh, âm thanh sinh động. Easy Class là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ. Không những giúp trẻ có thêm hứng thú hơn, dễ dàng tiếp thu hơn. Mà còn gia tăng khả năng ghi nhớ, sáng tạo của trẻ. Thông qua nhiều hình ảnh, video của những bài học chuẩn sách giáo khoa 4.0

Dạy con học qua những tình huống hàng ngày – 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Thiết lập thói quen - 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Ưu điểm của việc dạy con học tiếng Anh tại nhà mùa dịch là ba mẹ có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh cho con dễ nhận thức và tiếp thu một cách chủ động.

Dạy ngữ pháp – 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Thiết lập thói quen - 5 Cách dạy con học tiếng Anh

Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy một cách rõ ràng các quy tắc ngữ pháp. Thay vào đó, hãy làm cho trẻ quen nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh. Ví dụ như “có / không” khi bạn nói về ngoại hình của ai đó, hoặc “được / không” khi nói về nội quy trường học. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ sử dụng một cách tự nhiên và chính xác sau này.

Đối với trẻ lớn hơn, phụ huynh có thể sử dụng phần thực hành ngữ pháp trên ứng dụng học tiếng Anh Easy Class, câu đố và trò chơi giúp trẻ học một cách vui vẻ, thoải mái.

Vậy những chủ đề nào phụ huynh nên dạy bé đầu tiên?

Hãy xem xét sở thích và tính cách của con khi quyết định dạy chủ đề nào. Để con giúp ba mẹ lựa chọn. Ba mẹ có thể bắt đầu với một số chủ đề sau:

  • Số (1-10; 10-20; 20-100)
  • Màu sắc
  • Tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi)
  • Cơ thể
  • Đồ chơi
  • Quần áo
  • Động vật (ví dụ: vật nuôi, động vật trang trại, động vật hoang dã)
  • Món ăn

Ba mẹ cũng có thể thấy nhiều hoạt động thú vị với các chủ đề lớn trên Easy Class. Mùa dịch này ba mẹ muốn dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Easy Class là một trợ thủ đắc lực. Ứng dụng sẽ luôn đồng hành cùng ba mẹ trong việc học tiếng Anh của con ở mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là một 5 cách dạy con học tiếng Anh tại nhà mùa dịch hiệu quả được Key Means tổng hợp. Mong rằng các bậc phụ huynh tham khảo và áp dụng cho các bé!

Xem thêm:

_____________________________
Anh Ngữ Key Means
Hotline: 0702 640 468 – 0788 531 531
Facebook Tiếng Anh cho người lớn: www.facebook.com/KeyMeansForAdults
Facebook Tiếng Anh cho trẻ: www.facebook.com/KeyMeansForKids
ANH VĂN THIẾU NHI, TOEIC, IELTS
Address: 38 Dương Thị Xuân Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Sau lưng chợ Bắc Mỹ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *