Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tự học TOEIC tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đầu. Hôm nay, Key Means sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả.

Cần chuẩn bị gì cho lộ trình học TOEIC?

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Điều đầu tiên cần làm đó là xác định trình độ hiện tại của bản thân. Điều này rất quan trọng ngay cả khi bạn làm bất cứ chuyện gì. Bạn cần nắm rõ mình đang ở đâu để có thể xây dựng lộ trình phù hợp. Các giai đoạn sau như thiết lập mức độ ưu tiên, thời gian học tập,… và giúp giảm thiểu thời gian và công sức xây dựng lộ trình.

xác định trình độ | lộ trình học TOEIC

Có rất nhiều cách để xác định trình độ tiếng Anh. Bạn có thể thi thử trên các trang web cung cấp thi TOEIC Online. Hay làm bài test trực tiếp tại các trung tâm Anh ngữ. Tại Key Means khi bạn đăng ký học TOEIC chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài test nhỏ. Bài này giúp chúng tôi xác định được năng lực của bạn và tư vấn lộ trình cụ thể hơn. Bạn có thể đăng ký luyện thi qua các nguồn sau:

  • Exam English.
  • TOEIC Online Practice Test.
  • Free English Tests and Exercises Online for TOEIC

Xác định mục tiêu học và thi TOEIC

Sau khi biết được trình độ hiện tại, bạn nên đặt mục tiêu cho mình. Đây là bước quan trọng mang tính quyết định. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả của cả lộ trình học. Nếu ở mức cơ bản, thì bạn không nên đặt mục tiêu quá cao. Đối với những người mới bắt đầu học TOEIC, bạn sẽ mất 3 – 5 tháng để đạt mục tiêu 500 điểm

Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Nắm cấu trúc đề thi TOEIC

“Biết gười biết ta – trăm trận tăm thắng”. Đầu tiên chúng ta phải nắm được cấu trúc của bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC có cấu trúc gồm 7 phần (Part). Phần 1 – 4 là bài thi nghe và phần 5 – 7 là bài thi đọc. Mỗi bài thi sẽ có 100 câu hỏi. Bài kiểm tra nghe dài 45 phút và bài kiểm tra đọc dài 75 phút. Điểm tối đa cho mỗi bài kiểm tra nghe và đọc là 495, tương đương với tổng điểm tối đa của toàn bộ bài kiểm tra là 990.

Chủ đề và từ vựng của bài thi TOEIC rất bám sát vào đời thường và văn phòng. Ví dụ như đối thoại chỉ đường, cuộc họp của công ty,…

Chuẩn bị kiến thức nền tảng và làm quen với đề thi

Về ngữ pháp

Bạn cần biết các thành phần trong câu được sắp xếp như thế nào. Ví dụ, tính từ thay đổi danh từ, vì vậy tính từ đi trước danh từ; trạng từ thay đổi hành động, vì vậy trạng từ đi sau động từ; … và các cấu trúc tương tự khác

Về từ vựng

Để nhớ từ vựng lâu hơn, bạn nên học từ với các ví dụ cụ thể. Với mỗi từ mới, ít nhất bạn phải biết nghĩa của từ, cách phát âm, loại từ và ví dụ ứng dụng cụ thể. Bạn nên ghi nhớ họ từ của từ đó, vì các câu hỏi về từ loại thường gặp trong bài thi TOEIC.

Về luyện nghe

Luyện nghe trong lộ trình học TOEIC
Bạn cần luyện nghe cẩn thận các từ câu hỏi “who,” “what,” “when,” “why,” “how,” “where,” vì từ câu hỏi sẽ quyết định câu trả lời. Ví dụ: khi câu hỏi bắt đầu bằng “khi nào”, bạn sẽ biết mình cần tìm thông tin về dòng thời gian của một sự kiện trong đoạn nghe. Khi một câu hỏi bắt đầu bằng “làm thế nào”, điều đó có nghĩa là bạn phải tìm ra cách, phương tiện và công cụ để biến một điều gì đó hoặc hiện tượng xảy ra.

Giải đề và tự sửa đề

Sau khi hoàn thành 2 bước trong lộ trình tự học TOEIC. Bạn có thể tiến hành giải các đề TOEIC để học hỏi thêm các từ vựng và ngữ pháp thường dùng trong bài thi. Khi đã giải đề đến một mức độ nhuần nhuyễn và đạt kết quả như mong muốn. Bạn nên vừa bấm giờ vừa giải đề để tập căn giờ cho mỗi phần của bài thi TOEIC. Việc luyện tập theo thời gian theo chuẩn bài thi TOEIC sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian để không bị vấp khi thi thật.

Trên đây là lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Mà Key Means English Center muốn giới thiệu cho bạn. Chúc bạn sẽ áp dụng tốt lộ trình và đạt được kết quả thi TOEIC như mong muốn.

Xem thêm:
_____________________________
Anh Ngữ Key Means
Hotline: 0702 640 468 – 0788 531 531
Facebook Tiếng Anh cho người lớn: www.facebook.com/KeyMeansForAdults
Facebook Tiếng Anh cho trẻ: www.facebook.com/KeyMeansForKids
ANH VĂN THIẾU NHI, TOEIC, IELTS
Address: 38 Dương Thị Xuân Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Sau lưng chợ Bắc Mỹ An)

One thought on “Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

  1. Pingback: Đặc quyền chỉ có tại trung tâm Anh ngữ KEY MEANS - Anh Ngữ Key Means

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *