fbpx

TẤT TẦN TẬT VỀ LỘ TRÌNH THI ĐẠT TOEIC 550+ HIỆU QUẢ

toeic 550

Số điểm 550 không phải là quá cao nhưng chắc hẳn nhiều bạn đã và đang theo đuổi mục tiêu này. Sau đây là Lộ trình tự học nâng target điểm TOEIC lên 550. Đây là những kinh nghiệm cá nhân để bạn tham khảo, thử áp dụng để thấy hiệu quả nha. 

1. Hiểu rõ cấu trúc bài thi TOEIC

Trước khi bắt đầu các bước vào ôn tập bạn cần nắm chắc cấu trúc bài thi. Format đề thi TOEIC mới nhất tại IIG bài thi Nghe-Đọc sẽ gồm 7 phần 200 câu.

  • 100 câu đầu tiên (Part 1-2-3-4) đánh giá kỹ năng nghe của thí sinh (TOEIC Listening)
  • 100 câu sau (Part 5-6-7) đánh giá khả năng đọc hiểu (TOEIC Reading).

Và tổng điểm cho bài thi 200 câu này là 990 điểm (cho cả hai kỹ năng). Nếu bạn muốn chinh phục được số điểm TOEIC 550 thì phải đúng khoảng 120 câu trong tổng số 200 câu. 

2. Đánh giá khả năng hiện tại của bạn

Để ôn tập hiệu quả thì cần biết năng lực của mình đang ở đâu để đặt mục tiêu phải không? Bạn nên bấm giờ và làm trọn vẹn đề thi Toeic để xem mức điểm nhé. Sau khi kiểm tra đáp án bạn có thể biết được năng lực của mình ở đâu, đã ổn ở phần nào, và lỗ hổng kiến thức ở đâu. Biết mình mất cất căn bản ở chỗ nào để tập trung khắc phục kiến thức ở phần đấy. 

3. Đặt mục tiêu cụ thể TOEIC 550+

Bước tiếp theo cần phải thực hiện sau khi biết được trình độ là đặt mục tiêu cụ thể. Vì có mục tiêu thì chính bạn mới có động lực và có con đường phù hợp để đạt được mục tiêu ấy. Lời khuyên cho bạn là hãy chia nhỏ mục tiêu của mình ra để có thể đạt được nó một cách hiệu quả.

Mục tiêu chung: Số điểm tổng của bài thi mà bạn mong muốn là bao nhiêu?

  • Mục tiêu cho từng phần thi: Listening bao nhiêu điểm, reading bao nhiêu điểm?
  • Mục tiêu cho từng phần: Mỗi part cần đạt được số điểm bao nhiêu?
  • Mục tiêu về thời gian ôn thi: 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…
  • Mục tiêu hàng ngày: Thời gian học, số từ vựng mới,…

Từ đó việc vạch ra được kế hoạch ôn luyện cho chính xác sẽ dễ dàng hơn.

4. Giai đoạn ôn thi TOEIC 550+

Tìm tài liệu từ những nguồn uy tín. Học viên có đi học ở trung tâm hay được thầy cô hướng dẫn sẽ rất dễ trong bước này. Tự tìm tòi sẽ khó hơn đôi chút nhưng tài liệu TOEIC hiện nay rất phong phú nên dành ra vài ngày để tìm tài liệu là hoàn toàn có thể.

Vì thế sau mỗi lần làm đề mình thường note lại những chỗ hay sai, thiếu từ vựng ở chủ đề nào và tiến hành ôn tập ngay để khắc phục.

Những quyển sách gối đầu giường khi luyện TOEIC bạn nên xem:

1. English Grammar in Use: giúp các bạn ôn lại các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản nhất.

English Grammar in Use Book w Ans
English Grammar in Use

2. 600 Essential words for the TOEIC: Từ vựng nhiều chủ đề khác nhau thường xuất hiện trong các bài TOEIC.

Sách Từ vựng TOEIC căn bản - 600 essential words for the TOEIC Test (PDF +  Audio) | Anhngumshoa.com
600 Essential words for the TOEIC

3. Very Easy TOEIC: Làm quen với những dạng đề cơ bản trong TOEIC, từ ngữ pháp cho đến các loại từ vựng.

Tài liệu ôn thi TOEIC: Very easy TOEIC mới nhất 2021 – Nghe Tiếng Anh PRO
Very Easy TOEIC

4. Starter TOEIC: Sách luyện thi cho người có trình độ sơ cấp.

Sách Starter Toeic Third Edition tuyển chọn | nhanvan.vn – Siêu Thị Sách &  Tiện Ích Nhân Văn
Starter TOEIC

Nâng cao vốn từ vựng cho bài thi TOEIC 550+

Từ vựng chiếm trên 50% tầm quan trọng trong việc lấy điểm từ TOEIC, với mục tiêu thấp tầm 550 thì từ vựng lại càng quan trọng.

Bạn có thể học theo quyển 600 Essential words for the TOEIC hoặc học từ vựng xuất hiện trong mỗi part và theo từng chủ đề xuất hiện trong đề thi. Vừa giúp cải thiện vốn từ vựng mà còn cái thiện được khả năng nghe vì có rất nhiều từ vựng mình học xuất hiện trong bài nghe.

Luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe

Để nghe tốt trước tiên bạn cần phải luyện phát âm thường xuyên. Việc phát âm chính xác sẽ hình thành cho bạn một phản xạ tốt khi nghe, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được ý chính mà người nói muốn truyền tải. Mình hay học cách phát âm bằng việc nhại theo ngữ điệu của người bản xứ (người Anh, người Mỹ, hoặc người Úc,…); chú ý đến trọng âm của từ cũng như cách nhấn nhá trong câu; luôn nhớ bật các âm đuôi (“t”, “r”, “l”, “d”,…).

Ngoài ra bạn hãy học cách tập trung: khi đi thi hoặc trong giao tiếp thường ngày, không phải lúc nào bạn cũng sẽ có được một không gian yên tĩnh để lắng nghe Tiếng Anh một cách suôn sẻ. Đôi lúc sẽ xuất hiện tiếng ồn như tiếng loạt soạt của giấy, bút,… làm cản trở quá trình nghe liền mạch của bạn. Theo mình rèn luyện sự tập trung khi nghe trong môi trường có tiếng ồn cũng là một điều cần thiết.

Nghe chép chính tả: phương pháp này sẽ khá vất vả và tốn nhiều thời gian trong giai đoạn đầu bạn tập nghe. Thế nhưng nếu chịu khó kiên nhẫn luyện tập, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt khi nghe Tiếng Anh.

Ôn luyện và trau dồi kỹ năng đọc hiểu

Trước tiên, hãy đọc nguyên câu, tự mình dịch nghĩa tương đối cho cả câu. Làm như vậy cho đến hết một trang. Lưu ý, lúc này không cần phải vừa đọc một câu vừa dừng lại tra từ mới.

Sau đó, hãy đọc lướt cả trang một lần nữa để lọc ra những từ mới quan trọng (chỉ lọc những từ chủ chốt, xây dựng nên nghĩa của câu), rồi tra từ điển các từ ấy.

Đọc lại cả trang lần thứ ba, lúc này bạn sẽ đọc hiểu được nội dung của toàn trang đó.

Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian đọc ít nhất từ 5-6 trang. Tuy sẽ khá vất vả nhưng nếu chịu khó kiên trì thì chắc chắn khả năng đọc hiểu của bạn sẽ cải thiện rất nhanh.

Chúc bạn áp dụng thành công lộ trình ôn luyện này nhé!

Xem thêm:

_____________________________

Anh Ngữ Key Means

Đăng ký nhận tư vấn khoá học tại Key Means

Ba mẹ vui lòng đặt câu hỏi tại đây!

Ba mẹ vui lòng liên hệ Hotline: 0788.531.531